แนะนำวิธีเปิดสมุดบัญชีกรุงศรี และข้อดีข้อเสียของการเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์

เปิดสมุดบัญชีกรุงศรีแบบออนไลน์ได้ดอกสูง 1.5% การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีครั้งแรกทำอย่างไร 

มาแล้วสำหรับคนที่ต้องการเปิดสมุดบัญชีกรุงศรีที่ใครก็ต้องการ เพราะได้รับดอกเบี้ยกรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้สูงถึง 1.5% เปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีครั้งแรกก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน โดยจะทำพร้อมทำพร้อมบัตรเดบิตกรุงศรีซื้อของออนไลน์ด้วยหรือไม่ก็ได้ และจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูรายละเอียดกันเลย

เปิดสมุดบัญชีกรุงศรี – การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีครั้งแรกทำอย่างไร

กรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้สามารถเปิดได้แม้ว่าจะเป็นผู้สมัครบัญชีกรุงศรีที่ไม่ได้เป็นลูกค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยามาก่อนแต่อย่างใด รูปแบบเปิดสมุดบัญชีกรุงศรีสามารถยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีครั้งแรกได้ 2 วิธีการที่สามารถทำได้สะดวก ดังนี้

  • วิธีการใช้ NDID โดยจะต้องมีการยืนยันตัวตนผ่านแอปฯของธนาคารอื่นไว้แล้ว จะเพิ่มความสะดวกให้ไม่ต้องยุ่งยากแต่อย่างใด 
  • วิธีการเปิดบัญชีกรุงศรีจะเป็นช่องทางการไปยืนยันที่จุดบริการของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ผ่านตู้ ATM ที่มีบริการ โดยจะต้องสอดบัตรประชาชนยืนยัน

เปิดสมุดบัญชีกรุงศรี – ผลประโยชน์และการจ่ายดอกเบี้ยกรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้

เปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์จะได้รับดอกเบี้ยตามขั้นบันได ซึ่งผู้เปิดบัญชีกรุงศรีจะต้องมีเงินฝากเป็นไปตามนี้จะได้ดอกเบี้ยจากธนาคารกรุงศรีอยุธยาตามลำดับ

  • 1-100,000 บาท ได้ดอกเบี้ยเปิดสมุดบัญชีกรุงศรีแบบออนไลน์ที่ปีละ 1.5% 
  • 100,000-1,900,000 บาท ได้ดอกเบี้ยปีละ 1%
  • 2,000,000-49999,999 บาท ได้ดอกเบี้ยปีละ 0.5%
  • 50,000,000 บาทขึ้นไป ได้ดอกเบี้ยปีละ 0.25%

ข้อดีข้อเสียเปิดสมุดบัญชีกรุงศรี

  • ข้อดีกรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้

การเปิดสมุดบัญชีกรุงศรีรูปแบบของออนไลน์นั้นมีข้อดีเลยก็คือ เรื่องผลตอบแทนสูงกว่าบัญชีออมทรัพย์และฝากประจำปกติ โดยจะได้รับดอกเบี้ยปีละ 1.5% สามารถเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ได้เลยทันทีโดยที่ไม่ต้องมีขั้นต่ำในการสมัครบัญชีกรุงศรี สามารถทำได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาธนาคาร และได้รับดอกเบี้ยโดยจะคิดเป็นรายวันด้วยเช่นกัน ไม่ต้องกังวลว่าเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีกี่บาท เพราะสามารถเปิดบัญชีกรุงศรีได้โดยไม่ต้องมีขั้นต่ำ

  • ข้อเสียกรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้

ผู้สมัครบัญชีกรุงศรีที่ต้องการกรุงศรีออมทรัพย์มีแต่ได้จะต้องทำความเข้าใจว่ารูปแบบนี้ไม่มีสมุดบัญชีกรุงศรีซึ่งเป็นสมุดบัญชีคู่ฝากแต่อย่างใด เปิดบัญชีผ่านทางแอพกรุงศรี หากมีข้อบกพร่องในเรื่องของแอปฯล่มหรือรวนก็อาจจะเกิดปัญหาได้เช่นกัน เพราะไม่ว่าจะโอน จ่าย ถอนก็ล้วนผ่านแอปฯทั้งสิ้น และใครที่ต้องการฝากเงินเยอะกว่า 1แสน จะมีดอกเบี้ยเพียง 1% และลดลงตามลำดับ และเรื่องบัญชีกรุงศรีนี้ยังเป็นหนึ่งในเรื่องที่ถูกพูดถึงบนกระทู้สินเชื่อกรุงศรีไม่มีหลักทรัพย์ pantip อีกด้วย.