เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบกับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  เรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยในการทําบัตร ATM ใหม่

  ถึงแม้ว่าในปี 2567 ผู้คนจะหันมาทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Mobile Banking กันมากขึ้ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า “บัตร ATM” ก็ยังคงเป็นอะไรที่สำคัญ เพราะมีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยที่ยังทำธุรกรรมผ่านบัตรเอทีเอ็มอยู่เพราะเป็นการใช้ยอดเงินจากในบัญชี โดยไม่ต้องไปกู้เงินด่วนได้จริงจนติดหนี้ ติดดอกเบี้ยใดๆ เลย ซึ่งปัญหาในการใช้งานที่พบส่วนใหญ่นั้น ก็คือ บัตร ATM หาย หรือไม่ก็บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ใครไม่เจอกับตัวก็คงไม่เข้าใจ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว เราก็คงทำได้แค่ติดต่อกับธนาคารแล้วทําบัตร ATM ใหม่ โดยในวันนี้ เราจะมาพูดถึงการเตรียมความพร้อมในการทำบัตร ATM ว่าสามารถทำบัตร ATM ออนไลน์ได้ไหม? ทําบัตรเอทีเอ็มใหม่ต้องใช้สมุดบัญชีไหม? ทําบัตร ATM ใหม่ใช้อะไรบ้าง? พร้อมแนะนำช่องทางในการแจ้งอายัดบัตรในกรณีบัตรหายของแต่ละธนาคารให้กับทุกคน

  รีบอายัด ก่อนทําบัตร ATM ใหม่ เพื่อความปลอดภัยของเงินในบัญชี

  จะทำอย่างไรดี ถ้าหากว่าบัตร ATM ธนาคารที่เราใช้งานอยู่เกิดหายไป ลองคิดเท่าไหร่ ก็นึกไม่ออกเสียทีว่าทำหล่นหายที่ไหน หรือหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้ตัวอีกทีบัตรก็ไม่อยู่เสียแล้ว เห็นว่าคงจะต้องทําบัตร ATM ใหม่แล้วหล่ะ

  สำหรับใครที่เคยประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้ คงจะตกใจจนทำอะไรไม่ถูกเป็น โดยสิ่งแรกที่ควรทำ ก็คือ ใจเย็น และตั้งสติให้ดี ลองทบทวนกับตัวเองดูว่าบัตรหายจริง ๆ หรือว่าไปหลงลืมทิ้งเอาไว้ที่ไหน  ซึ่งถ้าหากว่ามั่นใจแล้วว่าทำบัตร ATM จริง ๆ ให้รีบทำการติดต่อกับ Call Center ของธนาคารที่คุณใช้บริการอยู่เพื่ออายัดบัตรในที

  อย่างไรก็ตาม เมื่อบัตร ATM หาย ไม่ใช่เพียงแค่ทำใหม่แล้วก็จบไป เพราะถ้าหากบัตรตกไปอยู่ในมือของพวกมิจฉาชีพ อาจจะถูกสวมรอย และเบิกถอนเงินสดของคุณออกมาจนหมดบัญชีก็ได้ ดังนั้น เมื่อรู้ตัวว่าทำบัตรหาย จึงควรโทรไปแจ้งอายัดบัตรกับธนาคารเสียก่อน แล้วค่อยเดินทางไปทําบัตร ATM ใหม่ เช่น บริการ scb บัตรเดบิต ที่ทำใหม่ได้ง่ายๆ เป็นต้น

  การทําบัตร ATM ใหม่ ในกรณีที่บัตรหมดอายุ

  จริงอยู่ที่ในทุกวันนี้ เราทำธุรกรรมทางการเงินส่วนใหญ่ผ่านแอปพลิชัน Mobile Banking บนโทรศัพท์มือถือกันมากขึ้น แต่บัตรเอทีเอ็ม ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะในเวลาที่เราต้องการใช้เงินสดแบบเร่งด่วน หรือชำระเงินค่าสินค้า และบริการกับร้านค้าที่รองรับเฉพาะการชำระเงินด้วยบัตร หรือเงินสดเท่านั้น ไม่รองรับการชำระเงินในรูปแบบออนไลน์ แต่แล้วถ้าหากว่าวันนึงบัตรหมดอายุล่ะ! ต้องทําบัตร ATM ใหม่ทันทีเลยไหม แล้วบัตรจะยังสามารถใช้งานได้หรือเปล่า เรามาคำตอบกัน

  ในกรณีที่บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ  ผู้ถือบัตรจะไม่สามารถใช้งานบัตรในการถอน หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ได้ จนกว่าทําบัตร ATM ใหม่ แต่สถานะทางบัญชียังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติ หรืออธิบายง่าย ๆ ก็คือ เมื่อบัตรหมดอายุจะไม่สามารถทำธุรกรรมผ่านตู้ ATM ได้ แต่ยังคงทำธุรกรรมออนไลน์ผ่าน Mobile Banking ได้อยู่นั่นเอง

  ทั้งนี้ หากบัตรหมดอายุ และต้องการทําบัตร ATM ใหม่ สามารถออกบัตรทดแทนก่อนบัตรเดิมหมดอายุได้ 1 เดือน หรือหลังจากบัตรเดิมหมดอายุ ไม่เกิน 3 เดือน

  ทําบัตร ATM ใหม่ ใครว่าไม่สำคัญ ตัวช่วยสำคัญในวันเร่งรีบ

  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงินที่ล้ำทันสมัยในปี 2024 จึงทำให้หลายคนมองข้ามความสำคัญบัตร ATM ไป เมื่อบัตรหาย หรือหมดอายุ ก็ไม่สนใจ และปล่อยเอาไว้เสียแบบนั้น ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะอย่างที่เราได้บอกไปว่าในวันที่เร่งรีบ หรือต้องใช้เงินสดแบบเร่งด่วน บัตรเอทีเอ็ม ตอบโจทย์ได้ดีกว่าใคร ๆ เลยทีเดียว

  สิ่งที่ต้องใช้ในการทําบัตร ATM ใหม่

  บัตรประจำตัวประชาชน

  สมุดบัญชีธนาคาร

  ค่าธรรมเนียมการทําบัตร ATM ใหม่ 100 บาท

  โดยส่วนใหญ่ค่าธรรมเนียมบัตร ATM เริ่มต้น จะอยู่ที่ 100 บาท แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของบัตรที่คุณถือ และเงื่อนไขของแต่ละธนาคารด้วย

  การอายัด และทําบัตร ATM ใหม่ของแต่ละธนาคาร

  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เราทุกคนควรจะรู้ไว้ ! เมื่อทำบัตร ATM หาย ควรทำอย่างไร? สิ่งสำคัญ คือ ต้องตั้งสติให้ดี หลังจากนั้นทำตามวิธีต่อไปในได้เลย

  • อายัด และทำบัตร ATM ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS หรือติดต่อธนาคาร โทร 02 – 8880 8888 กด 0
  • ธนาคารไทยพาณิชย์
  • อายัดบัตรผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy  (ได้ชั่วคราว) หรือติดต่อธนาคาร โทร 02 – 777- 7777 กด 1 (ได้ตลอด 24 ชั่วโมง)
  •  ธนาคาร ทีเอ็มบีธนชาต
  • อายัด และทำบัตร ATM ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน ttb touch ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  •  ธนาคารกรุงไทย
  • อายัดบัตรได้ผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai Next (ได้ชั่วคราว) หรือติดต่อธนาคารโทร 02 – 111 – 1111
  • ธนาคารออมสิน
  • อายัดบัตรผ่าน Call Center ของธนาคาร  1115 หรือโทร 02 – 299 – 8555 , 02 – 614 – 9555 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ธนาคารกรุงเทพ
  • อายัดบัตรผ่าน Call Center ของธนาคาร 1333  หรือโทร 02 – 645 – 5555
  • อายัดบัตรผ่าน Call Center ของธนาคาร 1572 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

    ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ในปัจจุบันการทําบัตร ATM ใหม่นั้นง่าย และสะดวกกว่าแต่ก่อนมาก เพราะว่าหลาย ๆ ธนาคารนั้น เปิดให้สามารถอายัด และทำบัตร ATM ออนไลน์ผ่านโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารได้เลยทันที

    มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงจะเห็นกันแล้วว่า ทําบัตร ATM ใหม่นั้นง่ายมาก ๆ เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ควรเก็บรักษาบัตรเอทีเอ็มเอาไว้ให้ดีที่สุด เพราะถึงแม้ว่าถ้าหากบัตรหาย จะสามารถทำการอายัด และออกบัตรใหม่ได้จริง ๆ แต่ก็อาจจะส่งผลกระทบตามมาในภายหลังได้ ดังนั้น จึงควรดูแลรักษาให้ดี ๆ และควรมีสติในการใช้ชีวิตด้วย