เงินในวอลเล็ตคืออะไร หรือเงินในบัญชีทรูวอลเล็ตสามารถทำอะไรได้บ้าง 2024/2567

เก็บเงินในวอลเล็ตของทรูยังไง ให้ได้ดอกเบี้ย 2% ยิ่งใช้ยิ่งได้กับบัญชีทรูวอลเล็ต 

มาแล้วก็รูปแบบบัญชีออนไลน์ลักษณะของบัญชีออมทรัพย์ ดอกเบี้ยสูงถึงปีละ 2 นั้นก็คือการมีเงินในวอลเล็ตบัญชี KKP นั้นเอง จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย 

เงินในวอลเล็ตบัญชี KKP คนละส่วนกับบัญชีทรูวอลเล็ต

เงินในวอลเล็ตจะมีดอกเบี้ยสูงถึงปีละ 2% แต่จะต้องเปิดบัญชีออนไลน์กับ ธนาคารเกียรตินาคิน ซึ่งจะเข้าใช้งานในแอปทรูวอลเล็ต โอนเงินในวอลเล็ตเข้าธนาคาร KKP ก็ได้ หรือจะยืมเงินเข้าวอเลท ถอน เติมเงิน โอนเงิน ของทรูวอลเล็ตเมื่อไรก็ได้ เพราะสามารถใช้งานบัญชีได้เหมือนมีแอปฯธนาคารอีกแอปฯได้เลยทันที จึงต้องทำความเข้าใจว่าการเติมเงินในวอลเล็ตจะเข้าไปที่บัญชีทรูวอลเล็ตจะไม่มีดอกเบี้ยสูงเหมือนเปิดบัญชีและฝากเงินกับทาง ธนาคารเกียรตินาคิน แต่อย่างใด 

วิธีการเปิดบัญชีและใช้งานจะต้องยืนยันตัวตนผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-11 ด้วยการนำบัตรประชาชนไปยืนยันให้เรียบร้อย เพื่อใช้งานบัญชีทรูวอลเล็ตของ KKP ได้

เงินในวอลเล็ต ทำอะไรได้บ้าง

บัญชีทรูวอลเล็ตจะมีบัญชีแบบออนไลน์เรียกว่าเป็น E-wallet วิธีใช้งานจะเหมือนกับรูปแบบการใช้แอปฯของธนาคารทั่วไปได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็นซื้อของ เติมเงิน หรือโอนเงินก็สามารถทำได้ ทั้งนี้รูปแบบของการเติมเงินในวอลเล็ตจะเป็นการโอนเงินเข้าออก แต่จะไม่นิยมโอนเงินในวอลเล็ตเข้าธนาคารเพราะจะมีค่าธรรมเนียม จึงนิยมใช้งานแอปทรูวอลเล็ตเพื่อจ่ายสินค้าและจ่ายเงินผ่านเงินในวอลเล็ตเพื่อรับโปรโมชั่นต่าง ๆ เช่น ส่วนลดของร้านสะดวกซื้อ 7-11 เป็นต้น ซึ่งนับว่าทำได้เหมือนกับแอปดอลฟินวอลเล็ทแทบทุกอย่างเลย

วิธีเติมเงินวอลเล็ตจะทำได้โดยการโอนเงินผ่านทางแอปฯธนาคารเข้าไปหรือจะใช้พวกตู้บุญเติมหรือเติมผ่าน 7-11 ก็ได้เช่นกัน ไม่ต้องกังวลว่าเงินในวอลเล็ตหาย เพราะถือว่ามีความปลอดภัยสูงมากทีเดียว เมื่อเติมเงินแล้วสามารถเอาเงินออกจากทรูวอลเล็ตได้ ไม่ว่าจะเป็นการโอนออก แต่เงินในวอลเล็ตถอนได้ไหม ก็จะไม่มีบริการเพราะไม่มีบัตรหรือตู้ ATM และไม่แนะนำให้ทำ 

เงินในวอลเล็ต โปรโมชั่นเมื่อเปิดบัญชี KKP Start Saving ในแอปทรูวอลเล็ต

สำหรับคนที่ต้องการเปิดบัญชีใหม่ เพื่อให้มีเงินในวอลเล็ต ด้วยการเลือกเปิดบัญชี KKP จะเรียกว่าเป็นบัญชีทรูวอลเล็ต Wallet Truemoney อีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ โดยจะสามารถรับเงินคืนได้สูงสุดถึง 100 บาท โดยจะเป็นการลุ้นรับเงินรางวัลไม่ได้เป็นการแจกทุกคนที่ใช้งานผ่านทรูวอลเล็ต